NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Không quy hoạch chủ tịch kí giấy “xin” tiền vào khóa tới

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Sáu 13, 2010

Việt Nga

– Liên quan đến việc Chủ tịch UBND phường Gia Thụy (Long Biên, Hà Nội) ký công văn “xin” tiền doanh nghiệp để tổ chức Đại hội Đảng bộ địa phương, ông Nguyễn Huy Thắng- Ủy viên thường vụ Quận ủy Long Biên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra bày tỏ sự đáng tiếc trước sự việc trên.

Ông Thắng cho biết: Chiều 3/6, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí, chúng tôi đã mời Thường trực Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Gia Thụy (người đã ký công văn “xin” doanh nghiệp tiền – PV), đồng thời là phó bí thư đến làm việc.

Sau khi nắm bắt, các anh ấy cũng thừa nhận có việc như báo đưa tin. Nhưng chi tiết ấn định số tiền ghi trên đó thì lại có sự thiếu thống nhất. Người bảo ấn định người bảo không ấn định. Chúng tôi cũng chưa dám nói là họ ấn định 30 triệu đồng hay bao nhiêu, cái này chúng tôi phải kiểm tra. Cần thiết có thể mời cơ quan giám định.

Việc này có chủ trương trong ban thường vụ chứ không phải trong ban chấp hành, do tiểu ban hậu cần ở đấy người ta đề xuất thường vụ, các anh ấy thống nhất với nhau, sau đó phát hành công văn. Cũng không ra nghị quyết, chỉ ghi trong sổ.

UBND phường Gia Thụy đã ban hành công văn gửi tới 12 đơn vị, thì có 2 đơn vị là Xí nghiệp Xe điện Hà Nội hỗ trợ nộp tiền vào là 15 triệu đồng và một doanh nghiệp ôtô 1 triệu đồng. Việc thu nộp tiền này có vào hóa đơn.

“Ủy ban kiểm tra ra quyết định kiểm tra đối với tập thể ban thường vụ ở đó và ra quyết định kiểm tra hai cá nhân là đồng chí Ngô Thanh Xuân (bí thư) và đồng chí Nguyễn Hữu Hồng (phó bí thư). Vì họ đang đại hội nên chúng tôi cũng chưa vào kiểm tra. Nhưng ngay khi họ đại hội xong ngày hôm nay, ngày mai chúng tôi sẽ công bố quyết định kiểm tra. Chủ trương rõ là yêu cầu hai đồng chí này không tham gia quy hoạch nhân sự bầu vào BCH.

Như vậy, đồng chí Xuân và đồng chí Hồng không được tham gia vào cơ cấu nhân sự BCH khóa này. Quan điểm của quận là làm hết sức nghiêm túc. Thành ủy cũng chỉ đạo sát sao, đôn đốc mấy ngày hôm nay. Chúng tôi cũng quán triệt trong các đơn vị còn lại”, ông Thắng khẳng định.

Ông Thắng nói thêm: Sau quá trình điều tra, chúng tôi mới có được kết luận chính xác, để thực sự cán bộ đảng viên tâm phục khẩu phục, đồng thời cũng là bài học sâu sắc. Tôi cũng rất lấy làm tiếc rằng, nếu như lãnh đạo Xí nghiệp Xe điện Hà Nội thông báo ngay cho chúng tôi, có biện pháp kịp thời, đã không xảy ra sự việc họ “bổ đầu” vào anh em công nhân lái xe.

__________________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: