NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Hai cảnh sát liên quan vụ nữ sinh bị bắn thủng đùi

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Tám 11, 2010

Khắc Nguyễn

Thấy Trà và bạn trai không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành lệnh dừng xe, hai cảnh sát giao thông Thái Nguyên đã truy đuổi và ép xe vi phạm vào lề đường. Tiếng súng vang lên, Trà bị đạn xuyên qua đùi.

Theo báo Thái Nguyên, đêm 6/8, hai cảnh sát giao thông là thiếu uý Trương Đình Hoàng và Thượng sỹ Nguyễn Ngọc Hậu (mặc thường phục) làm nhiệm vụ tuần tra, phát hiện Nguyễn Tuấn Hùng đèo Hoàng Thị Trà (sinh viên khoa Toán Tin Đại học sư phạm Thái Nguyên) không đội mũ bảo hiểm.

Cảnh sát đã ra lệnh dừng nhưng Hùng quay đầu xe và bỏ chạy. Hai cảnh sát đã đuổi theo và rút súng bắn chỉ thiên. Tiếp đó, thượng sỹ Hậu điều khiển xe vọt lên, ép vào đầu xe của Hùng buộc phải dừng lại. Đúng lúc ấy, có tiếng súng nổ, viên đạn đã trúng đùi trái của Trà và xuyên sang đùi phải khiến cô bất tỉnh. Nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu ngay sau đó.
Trả lời VnExpress qua điện thoại ngày 9/8, ông Lê Đăng Sơn, Trưởng công an thành phố Thái Nguyên xác nhận hai cán bộ Trương Đình Hoàng và Nguyễn Ngọc Hậu có liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, ông từ chối trả lời thêm vì vụ việc công an tỉnh vẫn đang điều tra.
Trong khi đó, ngày 9/8, tại phòng hồi sức Khoa ngoại tiết niệu Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên, Hoàng Thị Trà vẫn hoang mang, khóc và kêu đau. Bác sĩ Hoàng Thọ, Phó khoa cho biết, các bác sĩ phải tìm đầu đạn trong 5 tiếng (21h đến 2h sáng hôm sau). “Đạn sượt qua phần mềm đùi trái, xuyên qua hố xương chậu và găm vào tủy xương đùi phải…”, bác sĩ Thọ nói.
Theo người nhà của nạn nhân, trong đêm xảy ra vụ việc, nhiều cán bộ công an Thái Nguyên xuất hiện tại khu vực nơi nạn nhân nằm cấp cứu. Viện phí của nữ sinh này cũng do công an Thái Nguyên đóng.
Hiện, người nhà của nữ sinh Trà đã niêm phong phong bì đựng tiền hỗ trợ do lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông thành phố Thái Nguyên mang đến. Theo gia đình Trà, thân nhân của một trong hai cảnh sát được cho là liên quan đến vụ việc đã đến gặp nữ sinh này để xin lỗi.

Đình chỉ công tác thiếu úy liên quan bắn thủng đùi nữ sinh

Sáng 10/8, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên Hoàng Văn Tân cho biết, thiếu úy Trương Đình Hoàng (Phòng CSGT thành phố Thái Nguyên) đã bị đình chỉ công tác 3 tháng để phục vụ điều tra vụ bắn nữ sinh Hoàng Thị Trà.

Một ngày trước đó, thiếu úy Hoàng và đồng nghiệp là thượng sĩ Nguyễn Ngọc Hậu đã bị cơ quan điều tra xác định có liên quan việc gây thương tích cho nữ sinh viên vào đêm 6/8. Hai cảnh sát này mặc thường phục vào thời điểm xảy ra vụ việc.
Nguyễn Tuấn Hùng (người đi cùng Trà) cho biết, tối hôm đó rời ĐH Sư phạm Thái Nguyên, anh chở bạn (không đội mũ bảo hiểm) đi về phía đường Bắc Kạn. Chừng một km, Hùng thấy hai người đàn ông đi xe máy yêu cầu anh dừng lại, ép sát vào lề đường tại khu vực tượng đài liệt sỹ cạnh khách sạn Thái Nguyên.
Xe của Hùng và Trà vẫn tiếp tục lao đi. Một tiếng súng vang lên, Hùng tăng ga cố phóng thật nhanh. Cuộc rượt đuổi băng qua khu vực trung tâm thành phố Thái Nguyên nhằm thẳng đường Cách mạng tháng 8 theo hướng về khu Gang thép.
Đến khu vực cách trụ sở UBND tỉnh chừng 50 m, xe máy của hai thanh niên vượt lên ép đầu xe của Hùng. “Khi em đang xoay sở với chiếc xe bị nghiêng sang phải thì có tiếng nổ. Quay lại, bạn gái đã đẫm máu ở vùng đùi”, Hùng kể
Tại hiện trường, một người dân thuật lại: “Có hai anh đi xe máy truy đuổi rồi chặn đầu một đôi nam nữ. Đôi nam nữ đỗ lại, hai anh kia vẫn rút súng hướng vào anh cầm lái. Nhưng không hiểu sao không trúng anh cầm lái lại trúng vào bạn gái ngồi sau”.
Một nhân chứng khác tại hiện trường cho biết: “Khi nhìn thấy vết máu, tôi kịp dùng máy ảnh, chụp lại biển số xe của hai anh này…”.
Trong khi Trà được đưa vào viện, hai người thanh niên truy đuổi định nhặt vỏ đạn rơi gần chiếc xe máy, người dân có mặt đã không đồng ý. Một phụ nữ ở gần khu vực đã giữ chiếc vỏ đạn… sau đó giao lại cho cơ quan công an.
Hiện, gia đình Hùng được phía công an cung cấp biên bản vi phạm giao thông tối hôm xảy ra vụ việc. Theo đó, Hùng bị xử phạt 3 lỗi gồm: không có gương chiếu hậu, không đội mũ bảo hiểm và không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông.
Trong biên bản, Hùng viết: “Tôi không công nhận lỗi ‘không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông’ vì hai người đó không có dấu hiệu gì để tôi nhận biết đó là cảnh sát giao thông”.

____________________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: