NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Đoạn kết Chuyện Phó Tổng giám đốc VTV

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Mười Một 5, 2010

Ông Trần Đăng Tuấn thôi chức Phó Tổng giám đốc VTV

Ngày 3/11, Thủ tướng đã ký quyết định để ông Trần Đăng Tuấn thôi giữ chức Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Nhiệm vụ cụ thể của ông Trần Đăng Tuấn sẽ do Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam phân công.
Trước đó, tại đại hội đảng bộ Đài truyền hình Việt Nam ngày 24 – 25/8, ông Tuấn đã xin rút không tham gia cấp ủy khóa mới, với lý do sẽ đệ đơn lên Thủ tướng xin chuyển công tác khỏi Đài.

Ngày 24/8, ông Trần Đăng Tuấn gửi đơn xin thôi việc lên Thủ tướng.

Sau đó, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn của ông Trần Đăng Tuấn đến Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Nội vụ để tiến hành các thủ tục theo đúng quy định hiện hành, trình Ban Cán sự đảng Chính phủ, Thủ tướng xem xét, quyết định.

Ông Trần Đăng Tuấn sinh năm 1957, là tiến sĩ ngành truyền hình được đào tạo tại ĐH Tổng hợp Lomonosov và Viện Hàn lâm khoa học ở Liên Xô cũ.

Về nước, ông công tác tại Đại học Tuyên giáo, nay là Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ông Tuấn đã có hơn 20 năm công tác tại VTV. Ông được xem là người có đóng góp quan trọng trong việc xây dựng chiến lược Đài truyền hình Việt Nam giai đoạn 1996 – 2000 và 2001 – 2010.

Ông Trần Đăng Tuấn chưa có dự định mới về công việc

Trao đổi với VietNamNet sáng 4/11, ông Trần Đăng Tuấn cho hay đã nhận được quyết định của Thủ tướng đồng ý cho ông thôi giữ chức Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Về dự định sắp tới, ông Tuấn nói, tuy thôi chức Phó Tổng giám đốc nhưng trước mắt ông vẫn tiếp tục làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam. Tại thời điểm hiện nay, ông chưa có dự định gì mới.

Trần Đăng Tuấn và bài thơ sau ngày từ chức

Ngay sau khi nhận được quyết định thôi giữ chức Phó TGĐ VTV, ông Trần Đăng Tuấn đã ngẫu hứng sáng tác một bài thơ tâm sự nỗi lòng ngay trên điện thoại của mình.

Bài thơ có tên “Có một ngày” được ông Trần Đăng Tuấn sáng tác ngay trong đêm 3/11, cách thời điểm thủ tướng ký quyết định để ông thôi giữ chức Phó TGĐ thường trực VTV vài giờ đồng hồ và được nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo giới thiệu trên trang web của ông.

Bài thơ vẻn vẹn chỉ có 15 câu nhưng chứa chất những nỗi lòng nặng trĩu, như một tiếng thở dài đầy não nuột, trong đó có những câu như “Tôi rẽ vào ngả đời/Gập ghềnh hơn mà thanh thản hơn!/ Tết này có ai cho rượu ngoại?/ Càng thấu tình men lá rượu ngô trong/ Xuân này thôi họp hành lễ lạt…/Cha loay hoay tìm việc để nuôi con…

Ngày 4/11, trao đổi với VietNamNet xung quanh dự định công việc sắp tới, ông Trần Đăng Tuấn cho hay trước mắt ông vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam và nhiệm vụ cụ thể của ông sẽ do Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam phân công. Điều này cũng đã bác bỏ hoàn toàn tin đồn cho rằng sau khi thôi giữ chức Phó TGĐ VTV, ông Tuấn sẽ đầu quân cho Công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu AVG.

Ông đã có thời gian công tác tại Đài truyền hình Việt Nam hơn 20 năm và được biết đến là người đặt nền móng, xây dựng các chiến lược phát triển choVTV giai đoạn từ 1996 đến nay.

CÓ MỘT NGÀY

Có một ngày
Rời chậu cảnh, cây ra ngoài đất bãi
Đất cằn hơn và bãi rộng hơn
Có một ngày
Không vui sướng cũng không ngần ngại
Tôi rẽ vào ngả đời
Gập ghềnh hơn mà thanh thản hơn!
Tết này có ai cho rượu ngoại?
Càng thấu tình men lá rượu ngô trong
Xuân này thôi họp hành lễ lạt
Cha dắt con đi chơi non biếc nắng hồng
Giờ như bao chú cô bác khác
Cha loay hoay tìm việc để nuôi con
Chút gian khó CỦA đời cha sẽ nếm
Để gần hơn bao thân phận mất còn!
Trần Đăng Tuấn
Hà Nội, 3-11-2010

(tổng hợp qua các báo)

_________________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: