NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Hà Nội: Công an phường trộm súng đem bán

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Một 29, 2011

Ngày 27 và 28/1, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vụ án hy hữu- nguyên cán bộ công an trộm súng của đơn vị tuồn ra ngoài bán lấy tiền tiêu xài.

Sự việc bắt đầu từ ngày 23/7/2009, khi Công an TP Hà Nội nhận được tin báo của Công an phường Phú Thượng, quận Tây Hồ bị mất một số vũ khí gồm 11 khẩu súng ngắn, 78 viên đạn các loại và 5 bình xịt hơi cay.

Ba tháng sau đó, đầu mối vụ việc được sáng tỏ khi công an phát hiện đối tượng Nguyễn Hoài Nam (SN 1971, trú tại ngõ 93, phố Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, HN) tàng trữ một khẩu súng ngắn loại K54 và 6 viên đạn.

Từ đầu mối này, cơ quan điều tra lần ra nghi phạm chính là Lê Mạnh Thắng (SN 1986) nguyên thiếu úy, cán bộ trực ban của công an phường Phú Thượng. Nhẽ ra với trọng trách của mình, Thắng phải có trách nhiệm cùng đồng đội bảo vệ số vũ khí cho đơn vị, nhưng chính anh ta đã nảy sinh ý định xấu. Thắng đã tìm mua mũi khoan sắt, phá khóa tủ rồi lấy đi 11 khẩu súng và 78 viên đạn, 5 bình xịt hơi cay.

Có “hàng” trong tay, Thắng gọi cho Đỗ Hữu Tâm (SN 1986, khi đó là cán bộ công an phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai) mang số vũ khí trên đi cất giấu để chờ cơ hội tiêu thụ.

Khi gặp mối, Thắng và Tâm bán cho Phạm Hòa Vinh 10 khẩu súng với giá 88 triệu đồng, còn 1 khẩu K59 Tâm giữ lại, mang theo người nhưng sau đó đã làm mất. Số vũ khí còn lại, Phạm Hòa Vinh đã bán lại cho nhiều đối tượng khác nhau.

Vụ việc bị phanh phui, Lê Mạnh Thắng và Đỗ Hữu Tâm đã bị tước danh hiệu công an nhân dân. Liên quan đến vụ án này, một số cán bộ công an có liên quan cũng đã bị kỷ luật.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Mạnh Thắng 9 năm tù giam, bị cáo Đỗ Hữu Tâm nhận 8 năm tù giam. Các bị cáo khác nhận các mức án thấp nhất là 18 tháng tù treo; cao nhất là 7 năm tù giam.

(Theo Vietnamnet)

_______________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: