NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Nhà báo bị đốt tại Long Anqua đời

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Một 29, 2011

Như đã thông tin, rạng sáng 19/1, nhà báo Lê Hoàng Hùng đang ngủ trong phòng tại tầng hai của nhà riêng ở khu dân cư Đại Dương, phường 6 – TP Tân An, tỉnh Long An đã bị kẻ lạ mặt lẻn vào đổ cồn, đốt cháy. Anh đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Các BS khoa Bỏng – tạo hình BV Chợ Rẫy nhận định, anh Hùng phải bị đốt bằng xăng hay dầu, chứ không thể tẩm bằng cồn, vì anh bị bỏng tới 50%, độ sâu tới hơn 20%.

Ngay sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra với nhà báo Hoàng Hùng, PV thường trú tỉnh Long An của báo Người Lao Động, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM Mã Diệu Cương cùng Tổng Biên tập báo Người Lao Động – ông Đỗ Danh Phương đã vào tận giường bệnh của anh Hùng thăm hỏi, động viên sức khỏe của anh cũng như tìm hiểu sự việc.

Cách đây 2 ngày, chiều 27/1, anh Hùng vẫn mở mắt nhưng không thể tự thở được mà phải đặt máy nội khí quản giúp thở, theo dõi độ bão hòa Oxi trong máu… Anh không thể nói chuyện được, tự ăn được mà phải dùng tới ống truyền, nhưng số lượng cũng rất ít. Xung quanh anh là rất nhiều các loại máy móc tối tân, hiện đại để giúp hỗ trợ cho quá trình chăm sóc, điều trị cho anh.

BS Trương Dương Tiến – khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy nói rằng các vết thương bỏng của anh Hùng sâu và khá nặng. Do ảnh hưởng từ các vết bỏng này, anh đang gặp phải vấn đề rất lớn về hô hấp và tim mạch.

Bác sĩ Trương Dương Tiến còn cho biết, hiện vẫn chưa thể kết luận tình trạng sức khỏe của nhà báo trong những ngày sắp tới thế nào. Nhưng hiện nay tình trạng của bệnh nhân Hoàng Hùng đang diễn biến rất xấu, cần phải chăm sóc đặc biệt, các bác sĩ trên khoa Bỏng – Tạo hình đã phải chuyển bệnh nhân xuống khoa Hồi sức Cấp cứu.

Sau gần 10 ngày điều trị tại BV Chợ Rẫy, dù được các BS giỏi về chuyên môn tại đây tận tình cứu chữa, nhưng sức khỏe của anh Hùng diễn biến ngày một xấu đi và vào đầu giờ chiều 29/1 (26 tháng Chạp), nhà báo Lê Hoàng Hùng – phóng viên thường trú báo Người Lao Động, người đã bị đốt tại Long An đã qua đời tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Nhà báo Lê Hoàng Hùng 51 tuổi, đã có 30 năm cầm bút. Anh cũng có rất nhiều tác phẩm thuộc thể loại điều tra XH được các đồng nghiệp, bạn đọc đánh giá cao.

Ngày 19/1, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Long An đã quyết định khởi tố vụ án, truy tìm sát thủ đã ra tay sát hại anh Hùng. Những người thân của anh Hùng, trong đó vợ và con gái của anh Hùng đã được mời lên thẩm vấn 3 lần để làm rõ những chi tiết có liên quan.

Lãnh đạo Công an tỉnh Long An cách đây hai ngày khẳng định hiện đã khoanh vùng được thủ phạm của vụ án, và sẽ đưa thủ phạm ra ánh sáng trong thời gian sớm nhất.

“Phải làm mọi cách để cứu sống anh Hùng. Chúng tôi cũng đã làm việc với Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy để nêu lên ý kiến này. Chúng tôi cũng mong Cơ quan điều tra tỉnh Long An sớm đưa ra kết quả điều tra, công bố thủ phạm của vụ án để các phóng viên yên tâm làm việc”.

Theo Bùi Hương
___________________________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: