NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Sự thật vụ án nhà báo bị đốt

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Hai 21, 2011

Khuya 20/2, bà Trần Thúy Liễu, (40 tuổi), vợ nhà báo Hoàng Hùng đã đến cơ quan điều tra thú nhận chính mình là chủ mưu vụ đốt chồng khiến anh tử vong. Nghi can đồng phạm của bà Liễu cũng đã được nhận diện.

Thượng tá Phạm Văn Tiến – Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Long An – cho biết, ngay khi tiếp nhận, bà Liễu bị tạm giữ để các điều tra viên ghi lời khai.

Theo thượng tá Tiến, cuộc làm việc kéo dài gần như suốt đêm qua. Bước đầu cho thấy bà Liễu là chủ mưu giết chồng nhưng trong vụ án này còn có đồng phạm. Do đó, có khả năng trong sáng 21/2, cơ quan điều tra sẽ thực hiện lệnh bắt khẩn cấp nghi can theo lời khai của bà Liễu để phục vụ công tác điều tra. Hiện thượng tá Tiến chưa tiết lộ nội dung bà Liễu khai nguyên nhân giết chồng.

Trước đó, vào tối ngày 20/2 sau khi làm việc với cơ quan điều tra về nhà, bà Liễu đã thắp nhang trước bàn thờ chồng rồi ôm hai con khóc thảm thiết.

Chị ruột bà Liễu là bà Trần Thúy Loan cho biết, khi thấy em gái quỳ lạy trước bàn thờ lầm bầm rằng “mong anh tha thứ”, bà Loan gặng hỏi thì bà Liễu thừa nhận đã chủ mưu giết chồng. Sau đó, bà Liễu đòi lấy dao cắt mạch máu tự sát nhưng gia đình can ngăn đồng thời đưa vợ cố nhà báo Hoàng Hùng đến cơ quan công an đầu thú.

Từ trước Tết Tân Mão đến nay, cơ quan điều tra đã liên tục mời bà Liễu đến thẩm vấn để làm rõ hành vi sang Campuchia đánh bạc cũng như những tình tiết có liên quan đến vụ án. Qua đó, bước đầu cơ quan công an xác định trước khi xảy ra vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị phóng hỏa, bà Liễu cùng nhiều phụ nữ ở TP Tân An (Long An) thuê xe sang Campuchia đánh bạc và thua bạc với số tiền lớn.

Trong đó, chỉ tính riêng trong tháng 12/2010 bà Liễu đã sang các sòng bạc bên kia biên giới trên 20 lần nhưng bà Liễu khai với cơ quan điều tra rằng bà sang Campuchia là để bán khăn lạnh. Trong một số biên bản lấy lời khai gần đây của cơ quan công an, bà Liễu còn “nhận định” rằng chồng bà chết là do tự sát.

Trước đó, rạng sáng ngày 19/1, trong lúc nhà báo Hoàng Hùng đang ngủ tại phòng làm việc ở tầng một của tư gia trong khu dân cư Đại Dương, phường 6, TP Tân An thì có người đột nhập vào phòng đổ nhiên liệu rồi châm lửa đốt. Do vết bỏng quá nặng nên anh được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) nhưng đã không qua khỏi sau đó 10 ngày.

Chỉ định dằn mặt chồng

“Anh Hùng chưa bao giờ to tiếng với vợ con. Đêm 18.2, có lẽ anh Hùng rất giận nên đã mắng tôi rất dữ. Quá ức chế, tôi định đốt “dằn mặt” chồng nhưng không ngờ gây ra án mạng” – bà Trần Thị Thúy Liễu khai.

Bước đầu, bà Liễu cho biết trước đêm xảy ra vụ án, đêm 18.2, giữa hai vợ chồng đã nổ ra cuộc cãi vã kịch liệt xung quanh vấn đề tiền bạc. Bà Liễu thừa nhận bà đã có một khoản hoang phí rất lớn, vượt quá khả năng chi trả của cả gia đình.
“Từ trước tới giờ, anh Hùng chưa bao giờ to tiếng với vợ con. Đêm 18.2, có lẽ anh Hùng rất giận nên đã mắng tôi rất dữ. Quá ức chế, tôi định đốt “dằn mặt” chồng nhưng không ngờ gây ra án mạng” – bà Liễu khai.
Tuy nhiên, đây chỉ là lời khai ban đầu của bà Liễu. Việc bà thực hiện hành vi đốt chồng có tổ chức hay không, có đồng phạm hay không hay vì những lí do nào khác cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ.
Trước đó, như thông tin đã đưa, vào lúc 22 giờ tối 20.2, bà Trần Thúy Liễu – vợ nhà báo Hoàng Hùng đã đến Cơ quan điều tra công an tỉnh Long An đầu thú về hành vi giết chồng.
Kể từ ngày nhà báo Hoàng Hùng bị đốt (19.1) đến nay, bà Liễu đã có hơn một tháng làm việc với cơ quan điều tra. Ngay từ lúc anh Hùng nhập viện, cơ quan điều tra đã khoanh vùng nghi can và liên tục triệu tập bà Liễu.
Tuy nhiên, suốt thời gian qua bà Liễu chỉ khai nhận hành vi đánh bạc bên kia biên giới và một số mối “quan hệ bạn bè” chứ không thừa nhận hành vi đốt chồng.
Một cán bộ ban chuyên án cho biết, do bà Liễu đến cơ quan điều tra để “cung cấp thông tin” với tư cách là vợ nạn nhân chứ không phải là bị can nên việc lấy lời khai trong thời gian dài bị khá nhiều áp lực từ dư luận.
Hiện bà Liễu đã tự thú, việc khởi tố bị can sẽ sớm được thực hiện để có thể kết thúc quá trình điều tra, hoàn tất hồ sơ và truy tố bà Liễu trước pháp luật.

(Tổng hợp các báo)
___________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: