NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Phụ nữ Việt Nam hơn phụ nữ Singapore về quản lý tài chính

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Ba 3, 2011

– Về khả năng quản lý tài chính, phụ nữ Singapore xếp sau phụ nữ Việt Nam và Thái Lan, theo khảo sát của MasterCard trên toàn thế giới về kỹ năng quản lý tài chính.

Chỉ số kỹ năng tài chính toàn cầu vừa được MasterCard công bố đã xếp phụ nữ Singapore đứng thứ năm trong 12 quốc gia thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đối với khu vực, phụ nữ Thái Lan đứng đầu chỉ số này với tổng số điểm là 73,9, theo sát là phụ nữ New Zealand (71,3), Úc (70,2) và Việt Nam (70,1). Phụ nữ ở các thị trường phát triển Hàn Quốc (55,9) và Nhật Bản (59,9) nằm trong dải thấp hơn của chỉ số này.

Phát ngôn viên Georgette Tan của MasterCard nói với tờ Today rằng, trong những thị trường mới nổi như Thái Lan, “thường không có nhiều cơ hội việc làm cho phụ nữ, do đó, họ buộc phải khởi nghiệp cho riêng mình, hoặc tiếp tục làm việc trong các doanh nghiệp gia đình của mình. Do đó, tôi nghĩ rằng điều đó tạo cho họ một lợi thế.”

Được thực hiện từ ngày 13.9 đến ngày 11.11 năm ngoái, cuộc khảo sát này có sự tham gia của 10.000 phụ nữ từ 24 quốc gia. Những người tham gia khảo sát được đánh giá về quản lý tiền bạc cơ bản, kế hoạch tài chính, và đầu tư.

Phụ nữ Singapore được xếp hạng cao trong hai thành phần đầu tiên với số điểm là 70 và 80,4 (trong thang điểm 100). Tuy nhiên, họ chỉ đạt được 51,5 điểm về kỹ năng và kiến thức đầu tư.

Đối với kỹ năng quản lý tiền bạc cơ bản, 71% phụ nữ Singapore được khảo sát nói rằng họ không có vấn đề với các hóa đơn và các cam kết tín dụng. Tuy nhiên, khoảng một phần ba cho biết họ thường xuyên có vấn đề với việc dành ra khoản tiền cho các vụ mua sắm lớn.

Đồng thời, 9 trong số 10 người tin rằng họ “nên có các khoản tiền tiết kiệm 3-6 tháng để đáp ứng nhu cầu khẩn cấp của mình, chẳng hạn như bệnh tật hoặc mất việc”.

Nhật Hân (Theo Today Online)
______________________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: