NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Con trai “bị giết” của Kaddafi đang ngao du Mỹ?

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Ba 29, 2011

Khamis Kaddafi, 27 tuổi, người từng được cho là đã bị giết trong cuộc chiến ở Libi, đang trong một chuyến tham quan 4 tuần ở nước Mỹ. Chuyến tham quan được tổ chức bởi một công ty du lịch Mỹ, với sự phê duyệt của Bộ Ngoại giao nước này.

Thông tin trên được tiết lộ vào hôm 29/3, ngay sau khi ông Obama bảo vệ quyết định sẽ cho lực lượng liên quân tới Libi. Ông Obma cũng tuyên bố rằng, NATO sẽ tấn công Libi vào thứ Tư ngày 30/3, nhưng ông sẽ không lặp lại sai lầm của Mỹ ở Irắc bằng việc tìm cách lật đổ Đại tá Kaddafi.

Tour du lịch của Khamis Kaddafi do công ty AECOM tổ chức. Đây là một công ty có lợi ích kinh doanh gắn liền với đất nước Libi. Khamis là con trai thứ 6 của ông Kaddafi. Anh ta sẽ tham quan nước Mỹ và gặp mặt các công ty lớn, các tổ chức quân sự của nước này ở tất cả các bang, các thành phố, từ Houston tới Los Angeles, San Francisco, Chicago, Washington và New York. Khamis cũng được cho là đã có cuộc gặp gỡ với Google, Apple và Intel ở San Francisco trước khi đến Colorado Springs để tham quan Học viện Không quân Mỹ.

Trước đó, vào giữa tháng Hai, Khamis cũng từng đến New York để tìm hiểu về các giao dịch chứng khoán, tới thăm Đại học Columbia, Học viện Quân sự West Point, ĐH MIT và ĐH Harvard. Đồng thời, trong lịch trình, Khamis dự định tới thăm Washington và gặp gỡ với các quan chức về quân sự và dân sự của Mỹ nhưng chưa kịp thực hiện thì phải về nước khi có tin tức về cuộc biểu tình đầu tiên ở Libi vào ngày 15/2.

“Chúng tôi đã chào đón Khamis tại sân bay. Đó là việc bình thường trong việc đón tiếp con trai của một nhà lãnh đạo cấp quốc gia” ông Mark Toner, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Còn phía công ty AECOM thì cho biết công ty này không được trả tiền để sắp xếp chuyến tham quan cũng như các chi phí liên quan. Chuyến thăm này được tổ chức theo yêu cầu từ phía Libi, tuy nhiên công ty từ chối cho biết cụ thể.

Phương Linh (Theo Dailymail)
______________________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: