NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Vì sao đương sự chết sau buổi ghi lời khai?

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Tư 12, 2011

Đình chỉ 3 công an

Bị công an thị trấn mời lên làm việc, sau khi được cho về vài giờ, người đàn ông 44 tuổi nằm chết gần cổng trụ sở công an với nhiều vết thương trên mình.

Ngày 9/4, ông Nguyễn Thanh Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Ngã Năm (Ngã Năm, Sóc Trăng) – cho biết Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Ngã Năm đã triển khai quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với thượng úy Võ Văn Út Đèo (Phó Công an thị trấn Ngã Năm) và thượng sĩ Danh Nhãn (cán bộ công an thị trấn).

Theo ông Tâm, những công an này bị đình chỉ sinh hoạt Đảng là do liên quan đến cái chết của ông Trần Văn Dữ (44 tuổi) ngụ tại ấp 3, thị trấn Ngã Năm vào khuya ngày 30/3.

Trưa hôm đó, ông Dữ bị công an thị trấn đưa về trụ sở làm việc vì nhậu say đánh mẹ. Đến chiều công an thả về thì khoảng 23h đêm, người dân phát hiện ông Dữ nằm chết gần cổng trụ sở công an trong khuôn viên khu hành chính thị trấn Ngã Năm.

Ông Tâm cho hay, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ông Dữ bị vỡ gan và lách gây tụ máu bầm trong ổ bụng dẫn đến tử vong. Ngoài ra, ông Dữ còn bị thương nặng ở phía sau đầu.

Chiều 9/4, trao đổi với VnExpress.net, thượng tá Trần Văn Dưỡng – Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Sóc Trăng – cho biết liên quan đến cái chết của ông Dữ, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người” và đang xem xét khởi tố một số bị can có liên quan.

Theo thượng tá Dưỡng, chiều 9/4, thượng úy Đèo, thượng sĩ Nhãn và trung sĩ Trần Văn Khải đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ cho việc điều tra.

Tạm giam thượng sĩ Danh Nhãn

Điều tra ban đầu cơ quan chức năng xác định thượng sĩ Danh Nhãn là người trực tiếp đánh đương sự dẫn đến cái chết của ông Trần Văn Dữ. Người này đã bị tước quân tịch, khởi tố bắt tạm giam.

Sáng 11/4, thượng tá Trần Văn Dưỡng – Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Sóc Trăng – cho biết Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thượng sĩ Danh Nhãn công tác tại Công an thị trấn Ngã Năm (Ngã Năm, Sóc Trăng) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Quá trình điều tra ban đầu cơ quan chức năng xác định, thượng sĩ Nhãn chính là người đã ra tay đánh trọng thương đương sự Trần Văn Dữ (44 tuổi) ở ấp 3, thị trấn Ngã Năm trong buổi ghi lời khai chiều ngày 30/3. Chính vết thương này đã làm ông Dữ vỡ gan và lách gây tụ máu bầm trong ổ bụng dẫn đến tử vong.

Trong kíp trực hôm ấy ngoài thượng sĩ Nhãn còn có Phó Công an thị trấn Ngã Năm là thượng úy Võ Văn Út Đèo và trung sĩ Trần Văn Khải. Theo thượng tá Dưỡng, sau khi ông Đèo và ông Khải bị đình chỉ công tác, cơ quan chức năng điều tra tới đâu sẽ xử lý hai cán bộ này tới đó.

Trước đó, chiều 30/3, ông Dữ bị Công an thị trấn Ngã Năm đưa đến trụ sở làm việc vì nhậu say rượt đánh mẹ ruột. Ông bị thẩm vấn đến tối được cho về nhưng ra tới gần hàng rào phía trước trụ sở công an nằm trong khuôn viên khu hành chính thị trấn Ngã Năm thì đổ gục xuống nền xi măng.

Đến gần 23h đêm những người vào sân chơi bóng chuyền buổi tối đến kêu ông Dữ về nhà thì phát hiện ông đã chết. Ngoài vết thương do bị đánh ở vùng hông bụng dẫn đến vỡ gan và lách, ông Dữ còn có vết thương phía sau đầu.

Vụ việc đã được Công an tỉnh Sóc Trăng báo cáo với Bộ Công an đồng thời ra quyết định tước quân tịch đối với thượng sĩ Nhãn.

Theo Thiên Phước
_________________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: