NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Tiểu thương Tân Thanh lãn chợ

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Tư 20, 2011

Nguyễn Duy Chiến

TP – Ngày 14-4, trên 60 quầy bán hàng tại tầng 1, Trung tâm Thương mại Hồng Kông (Khu kinh tế cửa khẩu Tân Thanh, Văn Lãng, Lạng Sơn) đồng loạt bị đóng cửa, tiểu thương bỏ bán hàng.

Ông Nguyễn Văn Tư, một tiểu thương tham gia kinh doanh tại đây, nói: “Chúng tôi là những người gắn bó với Trung tâm từ những ngày đầu, sau 5 năm, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Lạng Sơn (thuộc Trung tâm TM Hồng Kông) ra thông báo cho các hộ kinh doanh tại tầng 1 lên văn phòng Cty làm thủ tục ký hợp đồng mới. Chúng tôi rất bất ngờ, vì giá thuê quầy đã tăng chóng mặt, tăng gấp 3 đến 5 lần so với mức cũ.

Hợp đồng trước của chúng tôi ghi trung bình 3 triệu đồng/tháng/quầy, thì nay tăng lên 6-9 triệu, có quầy giá đội lên 16 triệu đồng. Nửa tháng nay, các tiểu thương đã làm đơn kiến nghị gửi các cấp, các ngành và Cty, đề nghị được giữ nguyên giá cũ, nhưng không được giải quyết. Chúng tôi đề nghị được gặp, đàm phán với lãnh đạo Cty và Trung tâm TM, nhưng không được tiếp”.

Chiều 14-4, các tiểu thương đã kéo đến Văn phòng Cty để kiến nghị. Trong 60 quầy bãi chợ, có một nửa là tiểu thương người Trung Quốc sang kinh doanh tại Tân Thanh, với các mặt hàng chủ yếu: giày dép, quần áo, chăn màn, đồ điện gia dụng…

_________________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: