NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Quái vật ăn nội tạng chó: Chuyện thật hay hư?

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Năm 11, 2011

Hàng chục con chó trên địa bàn xã bị cắn đứt đầu, moi hết nội tạng bởi một con thú lạ. Dù chưa có một ai ở thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi tận mắt chứng kiến mãnh thú là con vật gì, thế nhưng với dấu chân để lại đầy rẫy xung quanh bãi cát, hơn 20 con chó nuôi bị giết và những tiếng gầm dữ tợn đêm đêm vang lê đang làm người dân thôn Sơn Trà hết sức hoang mang, lo sợ tới mức không dám ngủ ở nhà.

Vật nuôi bị tàn sát hàng loạt

Có mặt tại thôn Sơn Trà vào sáng 10/5, qua quan sát trên bãi cát tại khu vực gềnh Kẽm, nơi người dân khẳng định là mãnh thú thường xuất hiện, chúng tôi thấy có vô số dấu chân mới toanh, hằn sâu trên cát nằm khắp nơi, với đường kính từ 12-15cm. Riêng tại một hốc đá, ngoài dấu chân còn có vết như thể con vật đã nằm tránh nắng tại đây.

Theo lời bà Phan Thị Bích Ngọc (70 tuổi), ở Sơn Trà, người đầu tiên phát hiện vật nuôi bị giết, thì vào tối 7/5, bà nghe tiếng 2 con chó nhà kêu “ẳng ẳng”, rồi im bặt. Sau đó con chó lớn phóng vô nhà, trèo lên bàn thờ, nhảy qua tủ đựng đồ kế bên và “ị” ngay trên đó, đuổi cũng không xuống. Cứ tưởng chó nhà cắn nhau với chó nhà xóm nên bà đi ngủ tiếp. Sáng hôm sau, bà kinh hoàng con chó nhỏ của mình đã bị con vật nào đó cắn đứt đầu, đồng thời xé toang ruột và moi ăn hết lục phủ ngũ tạng.

Cũng ngay trong đêm đó, 4 con chó của anh Nguyễn Cường, ở gần bên cũng bị chết, với kiểu tương tự.

Còn chị Nguyễn Thị Hiệu (23 tuổi), công tác ở Bệnh viện Bình Sơn, cho biết thêm: Cũng vào đêm hôm đó, khoảng 22h30, chị vừa mới nằm thì phát hiện có tiếng gầm ngay sát vách và tiếng đi rất nhẹ nhàng. Vì hôm trước đã nghe có thú dữ nên chị vội đánh thức cha mẹ đang nằm dưới nền lên giường ngủ, đề phòng bị tấn công.

Ngoài ra, hàng chục gia đình sống gần núi Đình đều xác nhận vào khoảng 1h ngày 9/5, đã nghe tiếng gầm rất lớn. Theo người dân ở đây, kể từ khi mãnh thú xuất hiện đến nay, đã có ít nhất 20 con chó trong thôn bị giết chết.

Dân hoang mang lo sợ

Chị Võ Thị Liên (41 tuổi) kể: Mãnh thú không gầm liên tục mà chia làm 4 lần, mỗi lần kéo dài hơn 1 phút. Từ đó đến nay, không ai nghe tiếng gầm của mãnh thú nữa.

Theo chị Nguyễn Thị Chi (35 tuổi), người dân trong thôn, mấy ngày qua, cả 6 gia đình có nhà nằm ở rìa phía tây bắc của thôn, nơi mãnh thú xuất hiện nhiều nhất đã phải đóng cửa đi ngủ nhờ vì sợ. Cứ đến khoảng 19h30, số khác đều đóng cửa và ở trong nhà, không ai dám ra đường vì sợ.

Ông Cao Tấn Sơn, Trưởng CA xã Bình Đông, cho biết: Cùng với việc báo cáo lên trên, tôi cũng đã nhiều lần tự một mình và cùng một số anh em CA viên tìm kiếm, nhưng chưa phát hiện mãnh thú.

Tin đồn hay sự thật?

Sáng nay (11/5), UBND xã xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã xác nhận các thông tin trên:
Từ ngày 7/5, tại khu vực dân cư dưới chân núi Đình, thôn Sơn Trà, xã Bình Đông một loài mãnh thú lạ đã xuất hiện và gây hoang mang cho người dân.
Loài thú lạ này đã mò đến khu vực xã Bình Đông và đe dọa bình yên của cuộc sống người dân nơi đây. Vào buổi đêm, con thú này tấn công các con chó nhà của các hộ dân trên địa bàn xã. Cho đến thời điểm hiện tại đã có hơn 20 con chó nuôi bị giết rất dã man, đều với một hình thức tương tự nhau là bị cắn mất đầu, xé toang ruột và moi ăn sạch lục phủ ngũ tạng. Ngoài chó nhà, loài thú lạ này chưa tấn công một loài vật nuôi nào khác hay con người. Tình trạng này khiến người dân trong xã hết sức hoang mang, kinh hãi.

Không chỉ có thế, hàng chục gia đình sống gần núi Đình đều xác nhận đã nghe tiếng gầm rất lớn. Nó không gầm liên tục mà chia làm 4 lần, mỗi lần dài 1 phút và kéo dài hơn 15 phút đồng hồ.

Tuy nhiên, cho đến nay, người được cho là duy nhất chứng kiến mãnh thú này là một em học sinh “, em Nguyễn Thị Hồng Nhi, học sinh lớp 7, trường THCS Bình Đông, nhà ở Vức 3, thôn Trà Sơn. Em cho biết: “Khoảng 8h ngày 8/5, khi em đang tìm rau má ở gềnh Kẽm thì phát hiện có 1 con vật rất to, khoảng 40-50kg, màu đen, có viền trắng quanh cổ như sợi xích inox”.

Ngoài ra chưa một người dân nào tiếp cận được với con vật, tuy nhiên dấu chân của nó để lại đầy rẫy trên bãi cát sau mỗi đêm lùng sục vào khu vực dân cư (đường kính mỗi dấu chân từ 12-15cm).

Bởi vậy, dù chưa biết là con vật gì nhưng những gia đình có nhà nằm ở rìa phía tây bắc của thôn, nơi mãnh thú xuất hiện nhiều nhất đã phải đóng cửa đi ngủ nhờ. Những hộ khác thì rất lo sợ, cứ đến sẩm tối họ đều đóng cửa và ở trong nhà, không ai dám ra đường. Đặc biệt là trẻ con cũng được trông nom rất cẩn thận.

UBND xã Bình Đông cũng cho biết thêm, hiện tại, UBND xã đã có thông báo tới từng hộ dân để đề phòng thú lạ. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng đã tổ chức tìm kiếm, nhưng chưa phát hiện mãnh thú.

(tổng hợp)
________________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: