NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Thú lạ Quảng Ngãi: Chính quyền đầu hàng?

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Năm 14, 2011

Câu chuyện mãnh thú chuyên giết chó nhà ăn nội tạng đãng gây nhiều loại lắng cho nhân dân thôn Sơn Trà tỉnh Quảng Ngãi. Lực lượng kiểm lâm đã tổ chức một cuộc săn lùng khá quy mô nhưng không phát hiện được gì. Vậy, đây là tin đồn nhảm của dân hay sự bất lực của địa phương?

Dừng cuộc săn “thú lạ”

Chiều nay lực lượng kiểm lâm đã rút quân, dừng việc săn tìm “thú lạ” nghi ngờ cắn chết chó nuôi của người dân thôn Sơn Trà, xã Bình Đông (Quảng Ngãi), sau 4 ngày đêm theo dõi khu vực núi Đình và gành đá ven làng.

Trao đổi với phóng viên VnExpress.net, Chi cục trưởng Kiểm lâm Quảng Ngãi Nguyễn Văn Hân cho biết, dù đã huy động chó nghiệp vụ, kiểm lâm phối hợp cùng trinh sát biên phòng, dân quân tự vệ địa phương để săn tìm con thú nhưng hiện vẫn chưa phát hiện được con thú nào khả nghi. Sau 4 ngày tìm kiếm không thành công, các lực lượng quyết định dừng cuộc săn.

Theo ông Hân, Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa thể kết luận chắc chắn loài thú gì tấn công chó nuôi những ngày qua, nếu chỉ căn cứ vào dấu chân thú để lại trên bờ cát.

“Nhiều khả năng con thú đã di chuyển đến vùng khác nên không còn thấy dấu tích nào ở địa phương trong 2 ngày nay”, ông Phan Hòa, Chủ tịch UBND xã Bình Đông phán đoán.

Những ngày trước, nhiều con chó nuôi của người dân làng Sơn Trà bị chết một cách bí ẩn, trong tình trạng mất đầu và mất lục phủ ngũ tạng. Người địa phương cho biết nhìn thấy một con thú lạ ước chừng nặng khoảng 40 kg, đen trũi, lảng vảng ở khu vực dân cư và làm cho lũ chó hoảng sợ chạy trốn. Người ta còn nhìn thấy dấu những vết chân giống như mèo nhưng lớn hơn gấp 7-8 lần trên bãi cát ven biển, vào các đêm có chó bị tấn công.

Người dân nghi ngờ dã thú ẩn nấp ở núi Đình hoặc các hang hốc bên gành đá, đêm đến vào làng cắn chết chó. Cuộc sống đảo lộn, dân chúng hoang mang lo sợ. Chính quyền địa phương phải phát loa khuyến cáo người dân không ra ngoài ban đêm, không đến gần núi Đình.

Những cuộc săn thú lạ với chó nghiệp vụ cũng đã được lực lượng chức năng phối hợp tổ chức. Dựa vào vết chân lạ để lại, nhiều giả thuyết cho rằng thủ phạm tấn công chó là gấu, cọp hoặc beo đốm xổng chuồng từ cơ sở nuôi nhốt động vật trái phép hoang dã nào đó. Thậm chí không loại trừ khả năng chó becgie cỡ lớn. Tuy nhiên hiện cơ quan chức năng chưa có kết luận chính thức khi chưa tìm thấy con vật.

Kiểm tra kỹ dấu chân thú lạ trên cát, Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi nhận định có thể đây chỉ là dấu chân chó bẹc-giê của gia đình nào đó đã chạy ra ngoài.

Chủ tịch UBND xã Bình Đông quả quyết: “Thú lạ tấn công chó nuôi là có thật, không phải chuyện bịa đặt hay đồn nhảm vì rành rành dấu chân thú còn để lại khá nhiều trên cát và có 4 con chó làng Sơn Trà đã bị giết chết”.

Đến nay, cuộc sống của người dân làng chài Sơn Trà và Tân Hy – hai nơi xảy ra tình trạng chó bị thú lạ sát hại, dường như đã dần trở lại bình thường.

(tổng hợp)
________________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: