NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Bị đánh không phải vì chống tham nhũng?

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Sáu 15, 2011

Bốn ngày sau khi xảy ra vụ án, cơ quan điều tra khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Văn Hiến, thu một khẩu súng tự chế và một viên đạn trong nòng.

Liên quan đến vụ anh Trần Văn Giáp (SN 1974), trú tại khối Châu Hưng, phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, bị đánh gây thương tích, Công an tỉnh Nghệ An đã có báo cáo kết quả điều tra ban đầu.

Anh Giáp là một trong 18 người đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng (PCTN) tỉnh Nghệ An biểu dương, khen thưởng có thành tích đi đầu trong PCTN.

Theo kết quả điều tra, đây là vụ đánh nhau xuất phát từ nguyên nhân mâu thuẫn cá nhân, hoàn toàn không phải do “đấu tranh chống tham nhũng” bị đánh dằn mặt.

Vụ việc được ghi lại trong kết luận điều tra của cơ quan công an như sau: vào khoảng 15h30 ngày 5/6/2011, anh Trần Văn Giáp đi xe máy từ nhà riêng đến nhà bố mẹ vợ ở xóm 11 xóm Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, để đón con.

Khi vừa đến xóm 3 xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên thì gặp Trần Xuân Dũng (SN 1974), trú tại khối Châu Hưng, phường Vinh Tân, thành phố Vinh, đang chở Ngô Anh Tuấn (SN 1977), trú tại xóm 4 xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, đi ngược chiều.

Khi gặp nhau, anh Trần Văn Giáp đã có lời lẽ xúc phạm đến Trần Xuân Dũng nên Dũng quay xe lại đuổi theo anh Giáp. Khi đuổi kịp Giáp, Dũng hỏi anh Giáp tại sao lại chửi Dũng, Giáp trả lời: “Không chửi mi” thì bị Dũng dùng mũ cối đánh vào mặt mấy cái làm mũ cối anh Giáp rơi xuống đất.

Sau đó, Giáp nhặt mũ cối ném vào người Dũng và nói “Tau đi báo công an”. Dũng nói “Được, tau chờ mi ở đây, mi xúc phạm bố tau, chửi tau, giờ tau đập mi chết”.

Dũng tiếp tục dùng mũ cối đánh tới tấp làm cho anh Giáp phải bỏ chạy vào nhà bà Nguyễn Thị Dung bên cạnh đường. Anh Giáp lấy được cái cuốc chạy ra để chống lại Dũng. Tuy nhiên, nhiều người dân đã can ngăn nên việc đánh nhau không xảy ra tiếp.

Dũng lên xe máy cùng Tuấn bỏ đi. Thấy vậy, anh Giáp lấy điện thoại gọi báo cho Công an phường Vinh Tân và được hướng dẫn báo cáo vụ việc đến Công an xã Hưng Thịnh.

Về phần mình, Dũng gọi điện cho Hoàng Văn Hiến (SN 1981), trú tại xóm 7 xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, bảo ra đánh tiếp Giáp và chỉ chỗ anh Giáp đang đứng để Hiến ra.

Nhận xong điện thoại, Hiến lấy xe máy Jupiter BKS 37K5 – 3826 chở theo Nguyễn Ngọc Linh và Nguyễn Quốc Tuấn đều trú ở xã Hưng Thịnh chạy ra tìm anh Giáp.

Cả 3 chạy đến xóm 3, thấy anh Giáp đang ngồi bên đường, Tuấn dừng xe nhặt một gậy gỗ dài khoảng 70 cm xông đến đánh anh Giáp nhưng anh này bỏ chạy được vào nhà bà Trương Thị Giang gần đó. Linh đuổi theo vào nhà bà Giang thì anh Giáp lấy một vỏ chai bia ném lại nhưng không trúng.

Tuấn dùng cốc thủy tinh ném lại nên anh Giáp chạy tiếp vào phòng trong. Sau khi chạy vào phòng, anh Giáp cầm vỏ chai bia chạy vòng ra phía sau đánh Linh một cái vào thái dương trái làm Linh ngã xuống nền nhà. Anh Giáp tiếp tục bỏ chạy ra phía cây xăng Hưng Hiếu.

Sau khi đứng dậy, Linh cầm gậy ra trước cổng nhà bà Giang thì gặp Trần Văn Phong (SN 1977), em trai anh Giáp đi xe máy đến cầm theo một ống tuýp sắt dài khoảng 60 cm.

Phong xuống xe ôm Linh và giằng lấy chiếc gậy đánh Linh và Tuấn phải bỏ chạy về phía cổng làng xóm 3, xã Hưng Thịnh. Tại đây, Linh và Tuấn gọi điện cho Hiến thông báo bị anh em của Giáp đánh.

Sau khi đuổi Linh xong, Phong và Giáp quay lại giữ chiếc xe máy biển số 37K5 – 3826 của Hiến. Giáp lấy chiếc khóa dây của chiếc xe đạp dựng gần đó khóa vào bánh trước để giữ chiếc xe.

Nhận được tin hai đàn em bị quây đánh, Hiến nhờ người chở ra hiện trường. Tại đây, thấy xe máy của mình bên đường, Hiến đi đến định lấy thì bị Phong đứng gần đó dùng tuýp nước đánh một cái vào chân trái làm Hiến ngã xuống đường còn Giáp lấy một viên gạch ném vào người của Hiến.

Lúc đó, có anh Đinh Văn Bình và Nguyễn Mạnh Hùng cùng ở xóm 3, Hưng Thịnh, vào can ngăn nên Hiến bỏ chạy được về phía UBND xã Hưng Thịnh.

Chạy được khoảng 20 m, Hiến xin đi nhờ xe của một người đi đường về nhà lấy khẩu súng tự chế dắt vào lưng quần rồi trở ra xóm 3. Khi đi, Hiến còn nhặt thêm hai hòn đá cầm ở tay rồi cùng Tuấn, Linh chạy đến chỗ xe máy của mình đang bị giữ.
Khi đến nơi thấy Phong cầm một thanh kiếm tự chế dài khoảng 1,2 m, Giáp cần một ống tuýp nước và Thân là em trai Giáp cầm một thanh kiếm tự chế dài 1,5 m.

Lúc này hai bên cách nhau khoảng 10 m, Hiến rút súng ra bắn một phát chỉ thiên và động viên cả nhóm vào đánh. Tuấn và Linh xông lên nhặt đá ném Giáp, Phong, Thân. Thấy vậy, 3 anh em Giáp cũng nhặt đá ném lại, trong đó Linh ném 1 hòn đá vào vai trái của Giáp.

Trong lúc hai nhóm đang đánh nhau, nhân dân trong vùng kéo đến đông nên Giáp, Phong và Thân mang theo hung khí chạy về phường Vinh Tân. Hiến, Tuấn, Linh đuổi theo không được nên quay lại dùng đá đập phá khóa để lấy xe về.

Hậu quả của vụ xô xát khiến Trần Văn Giáp bị thương nhẹ ở sau vai trái và cẳng chân phải; Trần Văn Phong bị thương nhẹ ở tay phải; Hoàng Văn Hiến bị thương nhẹ ở chân trái.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng PC45, Công an thành phố Vinh phối hợp với Công an huyện Hưng Nguyên khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc.

Kết quả khám nghiệm hiện trường, công an đã thu giữ 1 thanh kiếm tự tạo từ tay Trần Văn Phong là em ruột anh Giáp; 1 vỏ chai bia ; 1 chiếc khóa dây bị đứt; 1 ống tuýp nước dài 60 cm và 1 chiếc mũ cối màu xanh bị vỡ nát. Cơ quan công an cũng lấy lời khai của những bên liên quan.

Ngày 9/6, bốn ngày sau khi xảy ra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Nguyên đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Văn Hiến, phát hiện, thu giữ 1 khẩu súng tự chế và 1 viên đạn trong nòng.

Vụ việc tiếp tục được Công an huyện Hưng Nguyên và Công an tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng.

Theo Đất Việt
____________________________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: