NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Vụ án “gạ tình”: Đề nghị làm rõ khiếu nại của vợ nạn nhân

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Sáu 19, 2011

Nguyệt Triều – Nhật Minh

Thanh tra Bộ Công an vừa chuyển thư yêu cầu Công an tỉnh Bình Dương trả lời thư khiếu nại của vợ nam quản lý kho công ty Kumho chết tại trụ sở Công an huyện Bến Cát, Bình Dương.

Chiều 17/6, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền vợ anh Nguyễn Công Nhựt, quản lý kho thành phẩm Công ty TNHH lốp Kumho, cho biết, chị vừa nhận được thông báo của Thiếu tướng Trịnh Văn Chương, Phó Thanh tra Bộ Công an gửi về việc thông báo đã nhận được đơn khiếu nại liên quan cái chết của chồng chị.

Theo đó, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển đơn khiếu nại này về cho Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Luật sư Trần Đình Triển (Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân), người đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho chị Tuyền cho rằng, theo thông báo của Thanh tra Bộ Công an, Công an tỉnh Bình Dương phải có trách nhiệm trả lời khiếu nại của chị Tuyền bằng văn bản.

Liên quan đến nội dung đơn khiếu nại khẩn cấp của chị Tuyền, luật sư Triển cũng cho hay, trong tuần tới vấn đề này sẽ được ông đưa ra trong buổi làm việc với VKSND Tối cao.

Trước đó ngày 2/6, đại diện Cục điều tra VKSND Tối cao đã có buổi làm việc với chị Tuyền. Người vợ nạn nhân cho biết, đại diện Cục điều tra VKSND Tối cao hỏi một số vấn đề như nhân thân của hai vợ chồng chị Tuyền; quá trình chị chăm sóc, mang thức ăn cho chồng; những điều tra viên đã được tiếp cận…

Theo người phụ nữ này, những vấn đề khác như việc chị bị thiếu tá Nguyễn Thành Phú “gạ tình” hay gợi ý hối lộ chưa được đề cập đến, nhất là những kết luận về cái chết của anh Nhựt vẫn chưa đủ sức thuyết phục được gia đình và vị luật sư đại diện. Từ đó, gia đình anh Nhựt đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp gửi Bộ trưởng Bộ Công an, Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Giám đốc công an tỉnh Bình Dương và Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Dương để yêu cầu điều tra làm rõ.

Hiện Cục Điều tra – VKSND Tối cao đang tiếp tục điều tra, làm rõ việc Công an huyện Bến Cát có bắt giữ anh Nguyễn Công Nhựt trái luật hay không.

Trước đó, kết luận của Công an tỉnh Bình Dương cho biết, ngày 20/4, anh Nhựt được đến trụ sở Công an huyện Bến Cát để “hợp tác điều tra” về nghi án mất trộm hơn 6.000 chiếc lốp ôtô tại Công ty Kumho. Cùng ngày công ty này cũng đã cho đăng báo tuyển dụng vị trí thay thế anh Nhựt.

Trong thời gian ở lại trụ sở công an, anh Nhựt đã hợp tác giúp tố cáo hành vi trộm cắp của nhóm người. Ngày 25/5, chị Tuyền nhận được tin chồng mình đã treo cổ tự tử.

_____________________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: