NGÔN NGỮ & VĂN HÓA

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Cán bộ dùng bằng giả giữ ghế

Posted by tuldvnhloc trên Tháng Bảy 7, 2011

Ngoài 96 cán bộ ở huyện An Phú với Thoại Sơn bị phát hiện sử dụng bằng giả, tỉnh An Giang đã phát hiện thêm 44 cán bộ cũng xài bằng cấp ba “lụi”.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Lê Việt Khoa – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang cho biết qua đợt tổng kiểm tra văn bằng chứng chỉ, cơ quan chức năng ở An Giang không chỉ phát hiện 96 cán bộ ở hai huyện Thoại Sơn và An Phú sử dụng bằng cấp không hợp lệ mà tình trạng này cũng xảy ra đối với cán bộ ở các địa phương khác.

Cụ thể là thị xã Tân Châu có 10 trường hợp, 34 trường hợp ở 2 huyện Tịnh Biên và Tri Tôn. Tuy nhiên, đến thời điểm này chỉ mới có 16 cán bộ, đảng viên ở huyện Thoại Sơn bị kỷ luật.

Còn tại Bạc Liêu, sau khi đường dây mua bán bằng giả bị Công an huyện Hồng Dân phát hiện vào cuối năm 2010, hàng chục cán bộ mua bằng giả để “giữ ghế” bị kỷ luật Đảng với hình thức từ khiển trách cho đến cảnh cáo.

Mới đây 4 bị can liên quan, trong đó có Đỗ Hoàng Em (nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân) đã bị Tòa án nhân dân huyện Hồng Dân phạt 2 năm tù về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Trong vụ án này, nhà chức trách xác định do muốn có bằng cấp 3 (THPT) để bổ sung vào hồ sơ cán bộ công chức nhưng tuổi đã khá lớn, Hoàng Em được hai người mới học lớp hai là Dương Quốc Phong và Nguyễn Thanh Phong ở tỉnh Kiên Giang làm bằng giả bán cho với giá 4,5 triệu đồng.

Sau khi nộp tấm bằng “lụi” cho tổ chức để được “giữ ghế”, Hoàng Em thông tin cho nhiều cán bộ trong huyện rằng ai có nhu cầu làm bằng cấp 3 giả thì chi 10 triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định trong số 43 trường hợp mua bằng giả của Phong, Em… có 29 cán bộ công tác trong huyện Hồng Dân. Những cán bộ này bị kỷ luật khiển trách, cảnh cáo về mặt Đảng nhưng vẫn giữ được “ghế”.

theo Thiên Phước
________________________________________________________________

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: